Làm kem dâu với máy xay sinh tố

Một ly kem dâu tây mát lạnh, ngọt ngào sẽ khiến bạn quên đi nóng bức và mệt mỏi. Ngoài nguyên liệu, bạn chỉ cần một máy xay sinh tố.

Nguyên liệu:
- 200 gram dâu tây tươi
- 100 ml sữa chua nguyên chất không đường
- 1 thìa đường
- 1 thìa café nước chanh
- Mật ong (một vài thìa tùy thích)

làm kem dâu bằng máy xay sinh tố-1

Cách làm:
- Dâu tây rửa sạch, bỏ núm. Bổ đôi hoặc bốn. Trộn dâu tây với 1 thìa đường và 2 thìa mật ong. Cho vào tủ lạnh ađể khoảng 30 phút.
- Hộp đựng kem cho trước vào ngăn đá 30-60 phút (để về sau làm lạnh kem nhanh hơn).
- Xay nhuyễn dâu tây với sữa chua, nước chanh và mật ong trong máy xay sinh tố.
- Đổ hỗn hợp dâu tây - sữa chua vừa xay vào hộp. Cho vào ngăn đá.
- Đợi khoảng 60-90 phút, tùy theo độ lạnh của tủ đá. Khi kem bắt đầu đông lại thì lấy ra, dùng nĩa hoặc thìa đánh kem cho mịn và mượt, đánh khoảng 3-4 lần. Có một cách đơn giản hơn đánh bằng tay là dùng máy đánh trứng hoặc máy trộn bột.

làm kem dâu bằng máy xay sinh tố-2

Đi chợ giùm bạn:
- Dâu tây Đà Lạt: 112.500đ/ kg
- Sữa chua không đường Vinamilk: 4.500đ/ hộp
Tổng chi phí: Khoảng 32.000đ.

Chúc bạn thành công với cách làm kem dâu với máy xay sinh tố!


Nguồn: http://promart.com.vn/a135/lam-kem-dau-tay-voi-may-xay-sinh-to
 
Previous Post
Next Post

post written by: